Xin chào bác sĩ,khoảng 1 tháng trở lại đây e cảm thấy hơi đau nhẹ ở dưới thắt lưng bên phải,ở đằng sau.liệu có phải e bị bệnh liên quan đến thận ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thông tin của bạn đưa ra chưa đủ để có thể kết luận bạn có bệnh lý thận hay không. Đau vùng dưới thắt lưng bên phải ở đằng sau có rất nhiều nguyên nhân, có thể là bệnh lý về cơ, cột sống, thần kinh , cũng có thể là bệnh lý về thận ( như sỏi thận, viêm đài bể thận...) hoặc bệnh lý về đường tiêu hóa. Tùy mỗi nguyên nhân mà có những triệu chứng kèm theo. Bạn nên đến các cơ sở y tế kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân, để có điều trị hợp lý và kịp thời. Thân mến.