Xin chào bác sĩ,Mẹ e thường bị mất ngủ , rất khó đi vào giấc ngủ và đc bsi chuẩn đoán là suy nhược thần kinh dẫn đến suy giảm trí nhớ nhiều. Hiện tại Mẹ e vẫn đang tìm cách để có thể ngủ ngon nhưng mỗi tối Mẹ e thường đi tiểu nhiều (uống nước ko nhiều) khiến giấc ngủ lại khó khăn hơn, bệnh sử của Mẹ e từng bị thận đã trị khỏi, gần đây Mẹ e lại bị đi tiểu nhiều nguyên ngày, bị đau 2 bên hông thắt lưng ngồi lâu bị đau bên hông trái dẫn đến ngồi ko nổi, ko biết việc điều trị vấn đề tiểu nhiều của Mẹ e thế nào? Hiện tại Mẹ e đang điều trị bệnh suy nhược thần kinh nên chưa đi khám về thận. Xin bác sĩ cho lời khuyên thoả đáng
Trả lời:
Chào em. Với thông tin của em như vậy Mẹ em có thể có những bệnh lí sau. Sỏi niệu quản gây đau, kích thích đi tiểu nhiều lần Nhiễm trùng tiểu dưới... Nên có xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng lượng giá tình trạng nhiễm trùng, siêu âm bụng để kiểm tra sỏi. Thân ái.