Tôi bị gai gót chân bên trái , bác sỹ tư vấn cho tôi phương pháp chữa . Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Đối với gai gót xương cần hạn chế vận động mạnh tác động vào bàn chân, bản chất thoái hoá gây nên. Khi đau nhiều có thể chườm lạnh. Một số phương pháp điều trị có thể áp dụng. 1. Châm cứu : mục đích giảm đau. 2. Có thể tiêm corticoid vào vị trí đó. Chỉ nên sử dụng ít lần. Vì có nguy cơ đứt gân nếu tiêm nhiều lần 3. Phương pháp phối hợp: Siêu âm trị liệu Shock wave , Lasser trị liệu Điện xung trị liệu Từ trường trị liệu Tùy thuộc mức độ mà có phương pháp điều trị khác nhau. Bạn nên khám trực tiếp chuyên khoa để tư vấn điều trị phù hợp mức độ. Chúc bạn sức khỏe tốt.