Tôi thấy đầu gối có tiếng cót két khi duỗi gập. Mới 30 tuổi bị như thế thì có phải lão hoá sớm không ạ? Ăn đậu băp thường xuyên có giúp cải thiện tình hình không thưa Bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng tiếng cót két khi duỗi gập ở khớp gối thường liên quan tình trạng thoái hóa khớp gối. Bản chất có thể hình thành các gai xương, hẹp khe khớp dẫn đến tình trạng đó. Để khẳng định thoái hóa khớp hay không có thể chụp x quang khớp gối kiểm tra. Việc ăn đậu bắp không có tác dụng nhiều với tình trạng thoái hoá. Bạn nên bổ sung glucosamine tốt cho bệnh nhân thoái hóa khớp, giảm công việc làm tăng sức đè nén lên khớp gối. Có điều kiện bạn nên khám Chuyên khoa cơ xương khớp. Chúc bạn sức khỏe tốt.