Chào bác, tôi thường xuyên bị đau lưng, kg thể nằm nệm ngủ, càng nằm nệm càng đau. Xin tư vấn cho tôi cách phòng và trị với bằng phương pháp y học cổ truyền nào có thể hỗ trợ với ạ. cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đối với tình trạng đau lưng đầu tiên bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này thông qua việc đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán bằng hình ảnh như chụp X-quang, chụp MRI, chụp CT giúp loại trừ những nguyên nhân gây đau lưng cấp do khối u, nhiễm trùng, gãy xẹp đốt sống, thoái hóa cột sống, chấn thương dây chằng…. Trường hợp, đã loại trừ các loại bệnh lý cấp tính, bạn có thể cải thiện tình trạng thông qua các phương pháp khác như luyện tập các bài tập vật lý trị liệu, điều chỉnh tư thế ngồi hoặc nằm, sử dụng các loại nệm phù hợp với tình trạng cơ thể. Từ đó giúp bạn cải thiện tình trạng đau lưng.