Chào bác sĩ, Tôi năm nay 33 tuổi, có chạy bộ được khoảng 3 năm đổ lại. Tuần tôi tập khoảng 4-5 buổi, mỗi buổi trung bình 1 tiếng. Tôi ăn uống bình thường, sức khỏe ổn định và tốt hơn kể từ khi chạy bộ. Tuy nhiên, bẵng đi 1-2 tuần tôi không tập đều và ít tập thì thấy đầu gối bị khô và đau. Sau đó tập lại thì không còn dấu hiệu đó nữa. Điều này có phải vấn đề không? Tôi có nên đi khám chuyên khoa không? Và nếu khám thì là chuyên khoa nào?
Trả lời:
Chào bạn. Vấn đề đầu gối bị khô và đau có thể liên quan tình trạng thoái hoá khớp gối. Bạn nên khám chuyên khoa Cơ xương khớp nhé. Chúc bạn sức khỏe tốt.