Em tập gym về bị đau và căng cơ vùng đùi trong, đến nay đã hơn 1 tuần rồi mà vẫn còn đau, triệu chứng đau có giảm sau 2 ngày đầu mới tập về, đến nay hơn 1 tuần thì vẫn ko thuyên giảm đc hơn xíu nào, chỗ bị đau không có dấu hiệu sưng đỏ. Em không biết tình trạng này có đáng lo ngại ko ạ, có nên đến bệnh viện ko hay chỉ cần nghỉ ngơi tại nhà thì sẽ khỏi. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Đau cơ sau tập luyện là tình trạng phổ biến, do tích lũy acid lactic trong cơ hoặc do chấn thương. Thường nghỉ ngơi 1-2 tuần là sẽ đỡ , nếu muốn cải thiện nhanh bạn nên dùng thêm thuốc giảm đau kháng viêm nhue celecoxib, mobic