Bs cho e hỏi e bị đau nặng đầu có chụp mri não và CT não kết quả bình thường, điện não đồ kết quả bình thường, siêu âm xuyên sọ bị rối loạn vận mạch và đo lưu huyết não thì lưu lượng máu lên não giảm nhiều còn trương lực mạch máu bình thường thì có phải em bị đau đầu do thiếu máu não và đau đầu vận mạch k ạ? Bs cho em hỏi nếu chụp MRI não kết quả bình thường thì tầm bao lâu chụp lại định kỳ để tầm soát các bệnh về não như u não hay dị dạng mạch máu vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn, bạn đang 25 tuổi thì không bị thiếu máu não đâu nhé. Độ tuổi này chủ yếu đau đầu do căng thẳng thôi. Nếu chụp MRi sọ bình thường thì rất ít có nguy cơ dị dạng mạch. Nếu không có bất thường thì sau 50t bạn mới cần kiểm tra lại sọ não nhé