Chào bác sĩ ạ, hiện tại em 17 tuổi và đang bị đau ở gai đôi s1. Trong thời gian qua em có chơi bóng rổ với bóng đá và cũng như có tập workout tại nhà và một chút yoga thì cho em hỏi giờ em bị như vậy rồi emm có thể chơi những môn đó được không ạ? Và nếu không thì phải hạn chế và ngưng bao lâu ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em Gai đôi là bệnh lý bẩm sinh và có thể không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên thời điểm xuất hiện đau lưng em nên hạn chế vận động mạnh. Nếu không có biểu hiện gì em có thể chơi các môn thể thao, không nên dùng quá sức và gây gánh nặng cho cột sống. Chúc em sức khỏe tốt.