Chào bác sĩ. Tối qua mình đang ngồi bình thường thì ngón tay trỏ tự dưng sưng tấy lên, đau và ngứa, ngón tay trở nên sậm màu ( cảm giác giống như dùng dây thun buộc ngón tay một thời gian khiến máu không lưu thông được xuống ngón tay) giờ nó bị tình trạng tương tự với ngón tay giữa + đau khớp khủyu tay lúc đó mình có qua khoa cấp cứu kiểm tra thử thì bác sĩ bảo về ngâm nước ấm. Mình làm theo nhưng k đỡ, cho mình hỏi triệu chứng của mình là do bệnh gì vậy ạ
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Triệu chứng như bạn miêu tả thì khá là chung và chưa thể định hướng tới bệnh gì được, tuy nhiên có thể nghĩ tới 1 số bệnh như bệnh lý mạch máu: huyết khối hoặc viêm tắc mạch máu, bệnh lý viêm bao hoạt dịch hoặc viêm gân cơ.... bạn có thể đi khám, siêu âm đánh giá và tìm ra nguyên nhân bệnh bạn nhé. Trân trọng