xin chào bác sĩ Tôi tên Oanh ( nữ) , năm nay 35 tuổi công việc làm : nhân viên văn phòng, thiết kế sơ đồ - 2 bàn tay của em bị tê tay tầm 5,6 tháng nay : nằm nghiêng bên nào thì tê tay và nhức bên đó , nằm ngửa bình thường thì ko bị tê tay, và em bị tê tay nhiều khi lái xe máy vào buổi sáng ( tê kiểu mất cảm giác phải phẩy phẩy tay mới đỡ rồi chạy tiếp ) , buổi chiều thì tê ít hơn ( chỉ râm ran 2 bàn tay) Em có đính kèm file mà em đo điện cơ 2 tay, mong bác sĩ giúp em đọc kết quả ạ. e có bị nặng không và e nên làm sao để hết
Trả lời:
Chào bạn. Theo kết quả điện cơ thì bạn bị hội chứng ống cổ tay bên phải. Bệnh này do dây thần kinh giữa bị chèn ép gây ra tê bì, nặng hơn sẽ teo cơ và yếu liệt tay phải. Mức độ nhẹ thì bạn uống thuốc chống viêm, bổ thần kinh, nặng hơn nữa thì cần tiến hành phẫu thuật giải phóng dây thần kinh giữa thì sẽ hết nhé bạn.