Cháu bị tầm 6 tuần. Chấn thương Rách bán phần độ thấp dây chằng bên chày điểm bám trên. Hiện tại đi lại bình thường nhưng đau ở vị trí điểm bám. Xin các bác sỹ bài tập PHCN tại nhà ạ! cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cản ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Về nguyên lý thì khi tổn thương cấp dây chằng thì cần phải nghỉ ngơi tạo điều kiện để dây chằng có thể liền và tránh tác động gây ảnh hưởng nặng thêm. Tuy nhiên, bạn đã bị 6 tuần rồi thì bạn có thể đi đến cơ sở phục hồi chức năng để làm các biện pháp cải thiện triệu chứng đau như châm cứu, điều trị sóng cao tần... và vác biện pháp khác để cải thiện vận động. Còn không có bài tập nào để bạn tự làm có hiệu quả cho tình trạng của bạn. Trân trọng