Tôi cúi người xách bình nước thì lưng đau đớn dữ dội, cả người đơ ra ko cử động nổi, đau váng hết ả ngày, tội bị từ hôm qua và đến nay mới có thể miễn cưỡng ngồi dậy dc. Vậy tôi bị gì, mức độ nhiw thế nào và cần điều trị hay sơ cứu ra sao? Tôi là nữ, năm nay 33t, làm việc văn phòng. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Theo triệu chứng bạn mô tả có khả năng do căng cơ gây đau nhức. Trước hết bạn vận động nhẹ nhàng, có thể dán miếng giảm đau salonpad hoặc thuốc xịt giảm đau. Theo dõi mấy hôm xem ổn định không. Nếu đau tăng nên đi khám chụp phim x quang. Chúc bạn sức khỏe tốt