- Em là nam - 25 tuổi - Hiện e đang bị đau ngón chân cái, vị trí là chỗ khớp dưới móng chân. Em bị nhức nhẹ từ hôm qua nhưng không đáng kể, nhưng hôm nay 3h30 sáng dậy cảm thấy đau và nhói hơn nhiều. Chuyển động gập ngón chân làm ngón chân cái cảm thấy rất đau. - Em có tra google thì thấy phần đau ở vị trí này không giống với vị trí em thấy trên hình. Nhưng không biết có phải là gout không ạ. - Trước đây, tầm 3 tháng trước em có xét nghiệm mâu thì coa nồng độ acid urid cao, nên e đã hạn chế ăn thịt đỏ lại ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Triệu chứng của bạn kèm nồng độ acid uric máu cao thì chắc chắn là bị Gout. Cần điều trị bài bản. Bạn đăng ký khám bệnh tại Bs Chiểu để được tư vấn và điều trị. Trân trọng