cháu năm nay 23 tuổi , bị bệnh gout , chỉ số là 586umol/l, cháu uống thuốc febustad 80mg sau 2 tuần giảm xuống còn 128umol/l , cháu có cần ngưng thuốc không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Kiểm soát tốt nồng độ uric máu sẽ hạn chế được các biến chứng bệnh gút. Chỉ số của bạn đã trở về bình thường, bạn khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ kê đơn, đánh giá lại các rối loạn chuyển hoá toàn diện nhé. Quản lý chế độ ăn, ăn uống và thể thao hợp lý cũng là biện pháp không dùng thuốc tốt, bạn nên áp dụng, để điều trị các bệnh rối loạn chuyển hoá. Chúc bạn nhiều sức khoẻ.