e chào bác sĩ . năm nay e 26t. hơn 1 tháng nay e gặp triệu chứng đau vai gáy. con đau lan từ lưng tới vai và lan xuống 2 bên cánh tay. cơn đau âm ỉ.có lúc lan lên ngực gây đau nhói ( nhưng không khó thở ạ).có khi đau ở 2 bên mạn sườn nữa em bị đau bên phải nhiều hơn. e đã đi chụp xquang đốt sống cổ và điện ghi cơ tay thì bình thường . e có đi vật lí trị liệu nhưng hôm nào đi thì hết đau được tầm 1-4 ngày ( không đi đau lại ) e có uống thuốc thì đỡ đau nhưng không uống lại đau lại . thưa bác sĩ em đang gặp bệnh lí gì ạ. bệnh lí này có liên quan đến phổi không bác sĩ . mong bác sĩ trả lời . e cảm ơn bác ạ
Trả lời:
Chào em Thông thường những triệu chứng này liên quan đến thần kinh và cột sống ít ảnh hưởng bởi phổi. Em hiện tại dùng thuốc gì rồi. Hiện tại định hướng tới bệnh lý thần kinh do chèn ép. Nếu có điều kiện em nên kiểm tra MRI cột sống với X quang ít ý nghĩa. Chúc em sức khỏe tốt.