Em 30 tuổi, hay chơi thể thao nhất là các môn vận động chân nhiều, tuy nhiên lại hay bị hiện tượng cứng cơ chỗ ống đồng, nhức mỏi dù đã khởi động kĩ. Bác sỹ cho em lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Khi bạn vận động để chơi các môn thể thao đặc biệt là dùng chân thì khối cơ do vận động nhiều sẽ có hiện tượng mỏi co thắt không đồng đều do tích tụ các chất chuyển hóa, đó là hiện tượng bình thường. Để khắc phục thì bạn nên có thời gian nghỉ hợp lý trong khi chơi. Trân trọng