chào bác sĩ, em tập thể dục em có dấu hiệu bị căng cơ, khi ngồi xuống xuống hay làm việc gì em cũng bị căng cơ do tập thể dục, nhưng không gây nhức mỏi nhiều, vậy tập thể dục mà bị căng cơ, có phải cơ khớp phát triển lên không
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Khi bạn tập các bài tập thể lực, đặc biệt là các bài tập sức nặng các nhóm cơ sẽ tăng trương lực, tăng chuyển hóa để phát triển bó sợi cơ và khiến cho bạn có cảm giác căng, đặc biệt khi bạn gồng nhóm cơ đó. Bạn nên ăm uống đủ chất, tăng cường lượng đạm để nhóm cơ phát triển tốt hơn. Trân trọng!