ngày nào e cũng đau nửa đầu từ phía sau lan lên đầu đau hai bên gáy trên cổ ,hầu như ngày nào e cũng đau,e cũng có bị đau vai và cổ lâu ngày,đau cổ đứng lâu thì lan đau xuống vai bên phải,cơn đau uống thuốc vào thì mới đỡ đau e đau được 2 năm rồi khám thì bác sĩ cho thuốc uống thì đỡ đau còn hết thuốc thì lại đau cơn đau đầu của e k rõ nguyên nhân gì mà đau đến nhiều vậy vậy bác sĩ cho e hỏi e khám khoa thần kinh cần xét nghiệm những gì và làm gì để phát hiện cơn đau này chứ e đau lâu rồi mà uống thuốc chữa mãi không khỏi mong bác sĩ tư vấn giúp em em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với triệu chứng của bạn thì bs định hướng tới bệnh lý đĩa đệm hoặc chèn ép vùng cổ gáy, bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được khám và có thể chụp MRI để đánh giá, nếu là bệnh lý cột sống, đĩa đệm hoặc bệnh lý đau thần kinh - cơ thì phương pháp vật lý trị liệu sẽ có thể hỗ trợ cho bạn, quan trọng bạn cần biết nguyên nhân gây đau của bạn là do đâu từ đó sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Trân trọng!