Chào bác Em là nữ 28 tuổi. Công việc hàng ngày làm phun xăm nên hay khum lưng nhiều. Gần đây em hay bị đau lưng đốt sống gần mông, lâu lâu còn bị sưng nữa. Bác sĩ xin tư vấn bị gì ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với triệu chứng bạn miêu tả bs có thể định hướng bạn đau do căng cơ cạnh sống bởi tư thế, để khắc phục thì ngoài thời gian làm việc bạn nên tập luyện để cơ vùng cột sống thắt lưng có thể được điều hòa cũng như bạn nên đi khám để loại trừ bệnh lý như hở eo đốt sống, thoát vị đĩa đệm...! Trân trọng!