Chào bác sĩ Em năm nay 27 tuổi , là kỹ sư về kỹ thuật Do đặc tính công việc nên sử dụng tay thao tác rất nhiều ( cụ thể là cổ tay nhiều nhất ) tuy là ko mang vác vật nặng Nên dạo gần đây , tay của em các khớp thường cử động không được thoải mái , cảm giác bị cứng hơn bình thường. Khoảng giữa các ngón tay thường xuyên bị ngứa Em phải làm những động tác ( như file đính kèm ) để có thể cảm thấy thoải mái hơn mới làm việc được. Điều này xảy ra kể cả lúc em ko làm gì cả Bác sĩ có thể tư vấn và cho lời khuyên giúp em ạ Em xin cám ơn bác sĩ và đội ngũ Edoctor nhiều thành công và sức khoẻ
Trả lời:
Chào bạn kỹ sư về công nghệ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor, vấn đề ngứa của bạn thì bạn nên xem lại và nhớ lại xem có liên quan đến thời điểm sử dụng con chuột máy tính tấm lót chuột, găng tay... để gây ngứa không bạn nhé, bạn có thể sử dụng một số thuốc bôi ngoài da để giảm bớt triệu chứng như Vanicream, các thuốc bôi dạng phấn... Còn về bạn thực hiện động tác tay khó thì có thể gọi chung chung là các bất thường khớp và liên quan đến khớp do mỏi mệt, bạn nên đi vật lý trị liệu một thời gian hoặc tự mua đèn hồng ngoại về để chiếu. Trân trọng!