em chào các bác sĩ ạ. bác sĩ cho em hỏi bị xơ cứng bì dấu hiệu ntn ạ? có một hôm em ngủ dậy thì 1 phần giữa ngón tay trỏ với ngón giữa của bàn tay em nó bị tê tê mất cảm giác, em sờ vào thì cảm giác như nó chai chai cứng cứng. lúc gồng tay lại buông ra thì nó có cảm giác chích chích ở phần đó. từ lúc em bị vậy đến nay là được 1 tuần rồi và tay em nó cũng đã dần dần đỡ hơn và trở lại bình thường (dù chưa hoàn toàn bình thường) vậy dấu hiệu của em nv có phải là xơ cứng bì không ạ ? phần đó của em nó không bị sưng ạ. và em có cần đi khám không ạ ? mong được bác sĩ giải đáp. kính chúc bác sĩ có 1 mùa tết thật ý nghĩa bên gia đình, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, xơ cứng bì ngoài triệu chứng lâm sàng da xơ cứng còn có biểu hiện trên xét nghiệm cận lâm sàng. Trường hợp của bạn trước mắt nên đi siêu âm phần mềm vị trí tay nghi ngờ tổn thương trước đã, nếu sau vẫn còn biểu hiện như trên bạn đến chuyên khoa Cơ xương khớp để khám và làm các xét nghiệm cần thiết nhé. Chúc bạn một năm mới nhiều niềm vui!