Nữ, 47 tuổi. Tôi thỉnh thoảng bị đau đầu gối khi vận động mạnh, nghỉ ngơi vài ngày thì khỏi. Hiện nay tình hình tệ hơn , chỉ cử động khớp gối là nghe tiếng lạo xạo, đau. Tôi nên uống thuốc gì? Tập Yoga có làm nặng thêm tình trạng? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của chị khả năng cao bị thoái hóa khớp gối.Cần đi chụp phim để đánh giá giai đoạn thoái hóa gối. Chị nên đi khám bác sỹ chuyên khoa nội cơ xương khớp để khám và uống thuốc theo giai đoạn phù hợp chị nhé. Tập yoga để cải thiện triệu chứng thoái hóa khớp gối bạn nhé.Nhưng cần đúng bài tập và đúng cách theo chỉ định. Trân trọng!