Xin chào bác sĩ : tôi năm nay 55 tuổi,thời gian gần đây khoảng 4 tháng nay tay bên trái cử động không bình thường có cảm giác bị đau ở khớp vai và khủy tay không thể rảy được nhiệt kế cho tuột xuống. Bác sĩ cho biết đó là dấu hiệu của bệnh gì, và cách chữa trị như thế nào là hiệu quả. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào chú ạ, trước giờ chú có điều trị bệnh lý gì không và chú thường xuyên đau về đêm hay đau tăng khi vận động, nghỉ ngơi có đỡ đau không? Chú có thuận tay trái và công việc hàng ngày có ảnh hưởng nhiều đến các khớp đó không? Chú nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để khám và điều trị sớm nhé, trường hợp của chú có thể viêm điểm bám gân, viêm gân, chú hạn chế vận động và tuyệt đối không dán cao nóng hay xoa dầu vào vùng đau nhé. Chúc chú nhiều sức khỏe!