bác sĩ ơi con gái em năm nay sang 9 tuổi rồi. bé bị bàn chân bẹt thể mềm, không đau nhưng đi chậm chạp chữ V, cách đây 3 năm đi khám nhiều bệnh viện ở tphcm nhưng các bác sĩ khuyên không nên phẫu thuật, không cần điều trị. giờ chân cháu vẫn bị bẹt vậy. bác sĩ cho hỏi có cách nào chữa được bàn chân bẹt không và chữa ở đâu tốt nhất ạ
Trả lời:
Chào em Bàn chân bẹt là hiện tượng lòng bàn chân bằng phẳng, trong khi bình thường giữa lòng bàn chân sẽ có vùng lõm với độ lõm nhất định tùy theo mỗi trẻ. Bàn chân bẹt làm mất vùng eo giữa bàn chân, vì thế có thể tạo vùng eo này bằng đế chỉnh hình là phổ biến nhất, song tùy trường hợp bác sĩ có thể chỉ định điều trị kết hợp với phương pháp khác như: nắn chỉnh xương, tập phục hồi chức năng Do đó em có thể cho bé đến trung tâm vật lý trị liệu chấn thương chỉnh hình để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể Thân mến chào em