Tôi là nam 20 tuổi , triệu chứng gặp phải là do tối qua nằm ngủ phần đầu của tôi thấp hơn phần nệm dẫn đến việc bị chóng mặt buồn nôn, tôi đã tìm hiểu thì thấy bảo có nhiều lí do nhưng chưa rõ là bệnh lý nào mong các bác sĩ giúp đỡ ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề của bạn là chóng mặt buồn nôn, nếu chỉ sau khi ngủ dậy bạn bị một thời gian ngắn sau đó ổn định thì không có sao cả, vì đó là chóng mặt lành tính, khi bạn nằm 1 tư thế, dịch trong ốc tai, tiền đình đang ở tư thế tĩnh và bạn ngồi dậy đột ngột thì hay có biểu hiện như vậy. Tuy nhiên, khi triệu chứng kéo dài cả ngày hoặc có kèm theo sốt hoặc bạn chóng mặt, buồn nôn vô cớ lặp đi lặp lại thì bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh. Trân trọng!