Chào BS, Năm nay cháu 17 tuổi, giới tính nữ. Trước đây khi viết thì cổ tay cháu hoạt động rất bình thường nhưng không hiểu sao tầm gần 1 năm nay cứ mỗi khi mà viết thì cổ tay cháu lại cứng chặt lại. Thời gian đầu, khi viết nó chỉ hơi cứng nên viết khá khó khăn, chữ xấu và rất mỏi. Nhưng càng về sau không những không đỡ mà còn diễn biến tệ hơn ạ, khi viết cổ tay cháu nó cứng chặt lại khiến cháu vô cùng khó di chuyển các nét chữ, cứ chỉ viết được 1 nét là cháu lại phải dừng lại rồi lại viết tiếp cứ như vậy vì cổ tay cháu nó cứng không thể viết được nữa và tay rất nhanh mỏi vì cháu phải gồng lên để cố gắng viết 1 cách vô cùng nặng nề và khó khăn, những lúc bắt buộc cần phải viết nhanh thì khi viết cháu gồng lên để viết, không nghỉ và phải sử dụng rất nhiều lực, cầm bút thật chặt, có khi rách cả giấy nên viết rất mệt,tay mỏi 1 cách dã dờ và đau các khớp tay. Nhiều lúc để có thể viết được, khi viết cháu phải cầm bút lỏng và thả lỏng cổ tay hết mức có thể hoặc khi viết phải di chuyển cả cánh tay nhưng viết như thế rất rất chậm và khó. Từ khi bị như vậy cháu rất ngại viết nhưng kiến thức thì rất nhiều nên ảnh hưởng đến việc học tập của cháu. Tay cháu thì không đau nhức, không tê gì hết, cháu làm các việc khác thì bình thường không khó khăn gì chỉ khi viết thì nó lại như vậy. Cháu có sử dụng các thuốc như: bổ máu, sắt, magie, focus brain, canxi nhưng không đỡ 1 chút nào hết. BS có thể tư vấn cho cháu được không ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, bạn làm việc khác có như vậy không hay chỉ khi viết mới có dấu hiệu đó? Bạn nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để được khám, siêu âm và chụp khớp cổ tay cũng như các bàn ngón tay để tìm nguyên nhân nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!