xin chào các bác sĩ ! cảm ơn vì đã xem và trả lời xin hỏi : - em năm nay 32 tuổi - nữ - Đã vài năm,em thấy đốt sống lưng ở giữa thâm nhạt, gần như không đau. ( không bị chấn thương gì. em cũng nằm đệm ) - 2 tuần đổ lại đây bị đau nhức hơn hẳn bình thường.Đặc biệt là buổi tối. - em có xoa dầu nóng hằng ngày nhưng thấy đau nặng hơn.Khó khăn khi đặt lưng nằm xuống. Xin hỏi điều này có bình thường không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, vấn đề da vùng cột sống lưng của bạn bị thâm lại cho thấy bạn nằm và tì đè lên nó nhiều thôi. Theo bạn miêu tả và cũng như ở độ tuổi trẻ thì khả năng bạn vận động hoặc ngồi hoặc cúi sai tư thế dẫn tới đau các điểm đau cơ vùng thắt lưng bạn nhé! Bạn nên nằm đệm cứng, và nên đi châm cứu hoặc vật lý trị liệu một đợt để giảm triệu chứng. Không có cái đau nào là bình thường cả bạn nhé, chẳng qua nó bất thường ít hay nhiều mà thôi. Trân trọng!