Em năm nay 48 tuổi, bị giãn tĩnh mạch chân, đã đi khám rồi và uống thuốc hết được một thời gian rồi, nhưng giờ bị lại ạ, vậy em có nên uống thêm thực phẩm chức năng để cải thiện không ạ. em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với bệnh giãn tĩnh mạch ngoại vi là bệnh mạn tính, với điều trị nội khoa sẽ ổn định và làm chậm quá trình giãn, và chậm thời gian cần can thiệp ngoại khoa. Bạn nên duy trì thuốc cường mạch mà bs của bạn đã kê cho bạn, đeo tất chuyên dùng để hạn chế giãn, khi nằm nâng cao chân 10 - 15 độ. Bạn có thể đi châm cứu, vật lý trị liệu để cải thiện tình trạng của mình. Thực phẩm chức năng ít có hiệu quả. Trân trọng!