Nữ, 49 tuổi, tôi đã siêu âm ( Xq, MRI chưa thấy bất bất thường) kq như sau: - Tụ dịch trong bao hoạt dịch mặt trong gối phải kt 19 × 5 mm - Tụ dịch trong bao hoạt dịch chân ngỗng gối phải 35 × 1mm. tôi đau như kiểu dao cắt, điện xẹt, có đêm đau không thể ngủ tôi luôn ý thức chú ý tư thế đúng Xin Bác sỹ tư vấn giúp tôi những biến chứng và cách điều trị (tôi dã dùng nhiều đợt thuốc kháng viêm, giảm đau ) Xin cảm ơn BS nhiều ạ!
Trả lời:
Chào chị, dịch trong khớp gối bình thường có một lượng rất ít để các khớp trượt lên nhau dễ dàng, hiện trong khớp gối 2 bên của chị có khá nhiều dịch và hay tái phát nên chị cần tìm nguyên nhân là thoái hóa, viêm khớp dạng thấp hay nguyên nhân gì khác. Chị nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để khám hoặc liên hệ chat trực tiếp bác sĩ edoctor để được hỗ trợ nha. Chúc chị nhiều sức khỏe!