Con năm nay 17t. Hai hôm trước con bị đau nửa đầu sau, đau kiểu âm ỉ rất khó chịu, đến mức nửa đêm đang ngủ phải tỉnh dậy. Sau khi con uống 1 viên paracetamol thì tình trạng có giảm bớt nhưng mà buổi tối vẫn bị nặng đầu. Hôm nay con không còn đau đầu nhiều nhưng mà lúc đang ngồi học thì con thấy chữ bị mất (ví dụ như chữ “hại” thì chỉ thấy được chữ “hạ”) phải nhìn một lúc mới thấy được rõ chữ. Mắt con bị cận loạn nhưng lúc xảy ra tình trạng trên có mang kính. Triệu chứng như vậy thì có nghên trọng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, ngoài triệu chứng gì khác như đau đầu bạn có nôn sốt hay rối loạn phân không? Bạn nên đi kiểm tra sớm ở chuyên khoa thần kinh và chụp MRI sọ nào và làm các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra xem có tổn thương thực thể tại não không nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!