Con tôi 16,5 tuổi, Nam. thời gian gần đây con hay bị giựt tay khi đang cầm 1 vật gì đó. ví dụ đang cầm đũa ăn cơm, tay giựt 1 cái văng đũa và cơm lung tung. Tần suất khoảng 3,4 ngày 1 lần. Xin hỏi bác sĩ dấu hiệu đó nguy hiểm không ạ và bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn câu hỏi của bạn gửi đến edoctor Tình trạng giật tay của bạn khi cầm đũa ăn cơm ( 3 -4 ngày /lần ) do nhiều nguyên nhân. Hiện tại bệnh chưa có dấu hiệu nguy hiểm cần cấp cứu, nhưng ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt của bạn Vì vậy bạn nên đi khám bs chuyên khoa nội thần kinh càng sớm càng tốt để thăm khám, làm thêm một số Cận lâm sàng, chẩn đoán để điều trị cho một cách triệt để bạn nhé. Trân trọng!