chào bác sĩ . em năm nay 24 tuổi . em gần đây thường xuyên bị đau phần gối. đau nhất về tối và đêm. nhất là đêm rất đau. đau phần thịt mềm bên trên bánh chè . bác sĩ cho em hỏi vì sao lại bị đau và bệnh gì ạ . đau lucd đau nhiều lúc đau ít ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Đánh giá qua hình thì bạn không có biểu hiện tràn dịch, hay sưng, nóng, đỏ. Nếu bạn ấn vào mà thấy đau thì có thể là tổn thương liên quan đến phần mềm, dây chằng hoặc điểm bám dây chằng ( Hội chứng Osgood là một ví dụ). Nếu cảm giác đau mơ hồ, bạn có ngã hoặc chơi một số môn thể thao như đá bóng, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền bóng rổ... thì có thể nghĩ tới tổn thương các thành phần trong khớp như dây chằng chéo, sụn chêm... hoặc có thể có u xương nào đó để đánh giá đúng bạn nên đi khám để được chẩn đoán tình trạng của mình. Trân trọng!