Chào Bác sỹ!!! Tôi là Nam giới,năm nay tôi đã 51 tuổi. Vừa rồi tôi có bị ngã xe máy,bị trật khớp xương cùng đòn. Đã đi chụp phim và khám tại phòng khám tư. Bác sỹ chẩn đoán trật khớp xương cùng đòn, xương vai bên phải có lồi cao hơn bên trái nhưng Bác sỹ bảo không cần phải phẫu thuật nẹp vít. Xin hỏi Bác sỹ,Bác sỹ khám cho tôi nói như vậy có đúng không? Từ khi bị ngã xe máy đến nay đã được 5 tuần rồi nhưng tôi không thấy đau đớn gì,tay phải bị trật khớp vẫn chéo qua vai và sờ được xương bả vai bên trái,tay phải vẫn giơ được lên cao,thậm chí có thể quay tròn, khi làm việc vẫn bưng bê được (nhưng không dám bưng nặng lắm vì mới bị tai nạn), thỉnh thoảng có cảm giác nhói đau ở đầu khớp xương cùng đòn nhưng không đau lắm. Tôi làm Công Nhân nên vận động cũng nhiều. Vậy thưa Bác sỹ, tôi có phải đi làm phẫu thuật để nẹp vít lại hay không? Và với thời gian 5 tuần rồi thì phẫu thuật có khả quan không? Nếu không phẫu thuật thì có ảnh hưởng gì đến sau này ạ? Xin chân thành cảm ơn Bác sỹ nhiều nhiều lắm ạ!!!
Trả lời:
Chào bác, với thông tin mà bác cung cấp bs thấy bác bị trật khớp cùng đòn vai Phải, ngoài ra có tổn thương ở vai Trái nhưng không rõ. Với trật cùng đòn Phải của bác như trên cần can thiệp phẫu thuật bác nhé. Bác có thể liên hệ riêng bs để được tư vấn cụ thể hơn 0974117048