tháng 11/2020 em có chấn thương cổ tay khi bắt bóng bị động, gập ngửa cổ tay. Sau 1 thời gian em phục hồi dần cổ tay đã cải thiện được 80% biên độ gập ngửa ra sau . Tuy nhiên khi gập vuông góc hẳn thì vẫn còn đau Nghỉ dịch ở nhà em có tập nhiều bài chống đẩy thì bị đau lại, lần này đau lại khá nhiều ạ . Em có đi chụp CT phim như hình ạ
Trả lời:
Chào bạn, hình ảnh chụp CT ở trên thực sự quá mờ, bác sĩ không dám khẳng định cho bạn có gãy xương hay không. Tuy nhiên với mô tả của bạn bác sĩ nghĩ đến có thể bạn bị tổn thương dây chằng cổ tay do không bất động cổ tay đủ 3 tuần và tập nhẹ nhàng đến 8 tuần sau chấn thương. Nên làm rách và dãn dây chằng cổ tay. Nếu đúng là hiện tượng này thì tuỳ theo nhu cầu công việc, sinh hoạt và mức độ đau của bạn thì bác sĩ có phẫu thuật tái tạo hay không. Do đó, riêng đối với trường hợp của bạn thì nên đến bệnh viện chuyên sâu về chấn thương chỉnh hình để được các bác sĩ khám và tư vấn các yếu tố quanh phẫu thuật đầy đủ nhất cho bạn. Thân mến