e 18 tuổi thường xuyên bị đau mỏi vai gáy cổ lan xuống hai cánh tay e bị 2 tháng nay rồi mà ngày nào cũng bị cứ sáng ngủ dậy là bị đau vậy có thuốc nào điều trị nhanh hết k vậy bác sĩ mong bác sĩ tư vấn giúp e e xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn, thường đau mỏi vai gáy ở độ tuổi của bạn ít khi gặp thoái hoá cột sống do loãng xương mà thường do cơ học, hoặc có thể do căng cơ, bệnh lý khớp vai và đặc biệt hay gặp nhất là do các bạn ngủ gối cao và ngủ một tư thế quá lâu Thường ở độ tuổi của bạn chỉ cần ngủ gối thấp hoặc không ngủ gối, xoay trở trước khi vào giấc ngủ tập thể dục mỗi buổi sáng sẽ góp phần cải thiện các bệnh lý đau vai gáy Khi đã thực hiện các cách trên mà vẫn không giảm thì bạn nên đi khám trực tiếp, chụp phim để các bác sĩ có thể tìm hiểu nguyên nhân và điều trị cho bạn Thân mến