mẹ của em năm nay 46 tuổi. Thỉnh thoảng khi thức dậy buổi sáng bị tê tay và nhức mỏi. vậy mẹ em có bị vấn đề gì về sức khoẻ không ạ.
Trả lời:
chào bạn, mỗi buổi sáng thức dậy tê tay và nhức mỏi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau cả bệnh lý và thói quen ngủ gây ảnh hưởng đến cột sống. Một số bệnh lý hay gặp như thoái hoá cột sống cổ hay tư thế ngủ gối quá cao, ngủ kê tay, hoặc ngủ một tư thế quá lâu đều sẽ gây ra hiện tượng như trên. Do đó cần thăm khám trực tiếp và chụp phim X quang để hướng đến chẩn đoán gì. Tuy nhiên, bạn có thể giúp mẹ bạn cải thiện một số thói quen không tốt gây ra hiện tượng trên như ngủ gối cao, ngủ một tư thế quá lâu hoặc ngồi quá lâu vào ban ngày thì sẽ giúp ích cho sức khoẻ xương khớp của mẹ bạn. Thân mến.