e 18 tuổi thường xuyên bị đau nhức vai gáy dai dẳng kèm đau lang xuống hai cánh tay nhức mỏi và lan xuống vùng dưới vùng lưng dưới vai nhưc mỏi rất là khó chịu vậy có thuốc nào chữa khỏi k ạ e cũng tập thể dục nhưng mỗi khi tập thì rất nhức mỏi vùng vai cổ mà vẫn k khỏi mong bác sĩ tư vấn giúp e xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau vai gáy như bạn mô tả như thoái hoá cột sống, căng cơ, viêm khớp vai, thậm chí là stress. Để có thể chẩn đoán được bác sĩ sẽ dựa vào triệu chứng, độ tuổi, thói quen sinh hoạt và X quang mới có thể hướng đến cho bạn bị bệnh lý gì được. Do đó với những mô tả kể trên bác sĩ cần phải có thêm các điều kiện khác để chẩn đoán. Do đó nếu được bạn nên đi khám sớm hoặc liên hệ chatbot với bác sĩ để có thể hướng dẫn cụ thể hơn. Thân mến.