tôi là nam 19 tuổi ngón tay trong hình của tôi bị cong sang bên trái độ cong cũng nhìu hồi đó tôi có tập đánh bao cát nhưng không có thuốc bóp tôi ((không) có đi học võ nên bị vậy nay cũng 5 6 năm rồi hồi tôi 14 tuổi xin hỏi bác sĩ có cách nào chữa trị không thuốc hay phẫu thuật xin bác sĩ cho lời khuyên giúp nhiều lúc cũng buồn lắm không còn tập tiếp đc
Trả lời:
chào bạn, việc bạn đấm tay vào bao cát nhiều có hai trường hợp xảy ra là gãy đốt ngón tay hoặc cong tạo hình ngón tay. Cả hai trường hợp trên đều để lại hậu quả là cong ngón tay. Tuỳ mức độ cong và mức độ mong muốn của bệnh nhân mà bác sĩ quyết định chỉnh trục hay không. Tuy nhiên hiện tại bác sĩ thấy ngón tay của bạn cong không nhiều, mức độ chức năng không thay đổi nhiều. Nếu bạn qua tha thiết chỉnh thì bác sĩ mới chỉnh nhưng cũng không dám đảm bảo cho bạn là chỉnh xong nó thẳng như bạn mong muốn. Do đó, bác sĩ khuyên bạn nếu không quá bất tiện bạn không nên chỉnh trục xương với tình trạng của bạn. Thân mến!