chào bác sĩ em năm nay 17 tuổi giới tính nam, khi em đưa võng bằng cách ngồi xếp bằng. khi ngồi trên võng theo cách đó hơi lâu thì em cảm thấy đau ở vị trí này bác sĩ cho em hỏi em có bị bệnh gì không
Trả lời:
chào bạn, thường thì ở độ tuổi của bạn hiếm khi gặp các tổn thương như chấn thương cột sống hay thoát vị đĩa đệm. Tuỳ thuộc vào bạn mới đau hay đã lâu, tính chất đau thế nào thì bác sĩ sẽ nghĩ đến bệnh lý gì. Tuy nhiên với mô tả của bạn thì bác sĩ nghĩ nhiều đến việc bạn ngồi lâu một tư thế hoặc tư thế không thuận gây co cứng cơ và từ đó gây đau. Do vậy việc bạn cần bây giờ là nghĩ ngơi, tránh những động tác gây đau vùng cột sống. Nếu đau nhiều bạn cần uống thuốc giảm đau, giãn cơ. Thường thì vài ngày bạn sẽ giảm đau nhé. Thân mến!