em năm nay 26 tuổi... bị run cả 2 tay... tay phải bị chấn thương cổ tay... cho em hỏi bệnh run tay này có chữa khỏi được không ạ
Trả lời:
chào bạn, run tay có nhiều nguyên nhân: thần kinh, nội tiết, tâm lý thậm chí là sinh lý. Tuỳ theo cường độ, tần số và biên độ run thì bác sĩ sẽ định hướng đến các nguyên nhân khác nhau để điều trị. Tuỳ theo bệnh lý mà có thể điều trị dứt điểm hoặc điều trị giảm triệu chứng. Nên khi chưa đủ mô tả và thăm khám trực tiếp bác sĩ chưa thể định hướng bạn bị bệnh lý gì để đưa ra quá trình điều trị. Riêng đối với chấn thương cổ tay thì nó không liên quan đến chuyện run tay bạn nhé. Chấn thương cổ tay chỉ làm bạn đau cổ tay khi vận động, về sau cũng đau nhức ít nhiều khi thay đổi thời tiết thôi. Thân mến!