em năm nay 36t. nghề nghiệp đặc thù hay ngồi lâu. nên khoảng 4 tháng nay e có triệu chứng đau mỏi cổ. khi ngước lên 45⁰ e bị đau như có gì đó chõi sau cổ. lúc nằm ngủ dạo gần đây cũng có xảm giác khó chịu ở cổ. trứic đây e từng điều trị đau giãn cơ vai. không biết có thuốc hay biện pháp gì giảm đau trong giai đoạn không thể đi khám bệnh như hiện nay ko? em có phải bị thoái hóa đốt sống cổ ko? cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên mua đen hồng ngoại trong điều trị giảm đau là một dạng lý liệu pháp bằng cách thức nhiệt rất phổ biến. với tác dụng giảm đau, chống cơ cứng cơ, giãn mạch, tăng cường chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ. Bạn có thê dùng đèn hồng ngoại chiếu 15-20 phút mỗi ngày có tác dụng đỡ mỏi cổ ngoài ra bạn nên mua gối vùng cổ, có tác dụng đỡ đau. Tình trạng thoái hóa cột sống cổ hay không cần chụp phim Xquang cột sống cổ bạn nhé sau dịch ổn định bạn nhé. Trân trọng!