tôi năm nay 34 tuổi - nam giới tôi bị đau ngay xương cùn, xoay trở khó khăn, ngồi cũng đau nằm cũng đau...mới có bị 1-2 hôm nay. Mong bác sĩ giúp đỡ cho biết là dấu hiệu của bệnh gì và chữa như thế nào ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây đau xương cùng cột sống có thể dohàm lượng calcium trong xương bị giảm và mật độ xương giảm theo làm cho xương trở nên giòn và xốp hơn. Do tổn thương cơ lưng dẫn tới bị căng cơ, tổn thương dây chằng. Những tổn thương này chủ yếu là do hoạt động quá sức gây ra ví dụ như: Tập gym quá sức, bê vác nặng,... Do những chấn thương trong quá trình làm việc và lao động, Ngã đập mông xuống đất Để khắc phục tùy nguyên nhân, trước mắt Nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế các hoạt động nặng thường xuyên liên tục.Đau nhiều dùng thuốc giảm đau có hoạt chất meloxicam... Thân mến chào em