e 18 tuổi e bị đau vai gáy cổ đã hơn 1 năm rồi ạ nhưng uống thuốc kháng sinh k khỏi mỗi khi ngồi lâu lại nhức mỏi vùng vai gáy với khi ngủ dậy là đau vai gáy cổ lang xuống cánh tay vậy mà e khám tr dịch có chup x quang nhưng vai gáy cổ k có vấn đề gì ạ bs cho thuốc uống nhưng vẫn đau nhức vậy bác sĩ có cách nào giảm đau nhức k ạ mong bác sĩ tư vấn giúp e e xin cảm ơn
Trả lời:
chào em, em để ý lại sinh hoạt hằng ngày nếu ngồi máy tính lâu hoặc nằm lâu, gối cao thì nên điều chỉnh nha, có hướng dẫn ở đây https://www.youtube.com/watch?v=px7P-xHijaU hiện tại nếu em ở chung với gia đình có thể mua cồn xoa bóp về nhờ người thân xoa bóp cho em, day mạnh vào các vị trí đau, kết hợp thêm tập các bài tập BS gửi kèm ở dưới, nhớ điều chỉnh sinh hoạt để 2 bên, trước sau cần bằng, ko giữ cố định đầu 1 vị trí quá lâu, ko cúi đầu để xem điện thoại nhiều. Chúc em mau khỏe!