tôi 65 tuổi bị tai nạn gãy xương nhỏ ở cẳng chân phải . bó bột hơn 2 tháng . khi tháo ra phải tập đi và tập co giãn gập chân . Nhưng đến nay lã gần 10 tháng nhưng bị đau khớp gối mỗi khi nằm co và khi đứng lên ngồi xuống . đau 2 bên khớp mông , đau trong khớp háng . tôi đang đi xe đạp ngày 30 ' đến 1 giờ . tôi có cần chụp phim lại ko
Trả lời:
chào chú, hiện tại chú đau khớp háng và gối thì mình nên đi chụp phim 2 vị trí đó, xương cẳng chân đã tháo bột lâu rồi thì không cần chụp lại nữa. nếu mình đang đau nhiều thì nên nghỉ đạp xe 1 thời gian, chuyển qua môn thể thao tại chỗ hoặc đạp xe đạp tại chỗ (xe đạp tập) vì động tác đạp xe có tác động lực lên khớp gối và háng. nếu đau ít chú có thể đạp xe nhưng chú ý khởi động kỹ trước khi tập, đạp trên đường bằng (ko leo dốc). chúc chú sức khỏe