e tên phúc 18 tuổi e thường xuyên bị đau vai gáy khi ngồi lâu và mỗi sáng thức dậy hay bị đau nhói vùng vai rồi còn đau lang xuống cánh tay vậy có thuốc nào chữa hết bệnh này k ạ bác sĩ mong bác sĩ tư vấn giúp e e xin cảm ơn
Trả lời:
chào em, thực sự đau vai gáy là tên một bệnh dân gian hay gọi có thể do nhiều nguyên nhân như thoái hoá cột sống cổ, chèn ép thần kinh cổ hay thậm chí là co thắt cơ vùng cổ gáy. Do đó ở độ tuổi này chủ yếu là tìm được nguyên nhân và mức độ đau, tần suất đau của bệnh mới có thể định hướng điều trị cho em được. Tuy nhiên dù ở mức độ nào mà nếu chính xác là em đau vai gáy thì cũng cần uống các thuốc giảm đau, kháng viêm, bổ thần kinh, giảm co thắt cơ trước em nhé. Đồng thời với đó em phải giảm các yếu tố nguy cơ như mang vác nặng hay ngồi lâu một tư thế thì bệnh sẽ cải thiện ít nhiều. Sau này khi dịch bệnh ổn định em có thể đi khám để tìm thêm nguyên nhân em nhé