xin hỏi nam 38 tuổi bị sưng đau, nhức,đau không đi được ở 1 chân, nghi bị gout, chưa đi thăm khám đc, có cách gì điều trị tại nhà không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào anh, thường đau nhức ở một chân có nhiều nguyên nhân. Tuỳ theo vị trí đau mà bác sĩ sẽ nghĩ đến các bệnh lý khác nhau. Đối với gout sẽ hay đau ở vị trí khớp bàn ngón chân cái, sờ vào rất nóng và rất đau. Đặc biệt sẽ đau nhiều hơn sau các bữa ăn nhiều thịt. Nếu có các tính chất trên thì nghĩ đến gout. Nếu nghĩ đến gout cần phải điều trị thuốc trong giai đoạn đau này. Do đó, để có tư vấn hướng dẫn và điều trị chính xác hơn bạn có thể liên hệ chat với bác sĩ nhé