Chào các bác sĩ. Em là Lê Quang Hoà, sinh năm 1998. Hiện tại em đang bị đau lưng phía bên phải (đau tại vùng khớp xương giao giữa mông và lưng), ngoài ra vào các buổi tối tới đêm khuya ngày nào em cũng bị đau nhói tại 1 điểm ở phía sau bắp đùi, đau nhói ở phía sau bắp chân của chân phải. Vị trí đau có thể thay đổi tùy theo từng ngày. Triệu chứng đau có lúc là đau nhói tại 1 điểm ở lưng, đùi, bắp chân, có lúc cả đau nhói và đau dây thần kinh chạy dọc suốt từ lưng xuống tới gần cổ chân phải. Trước đây mấy tháng em có từng đi khám ở bệnh viện đại học y dược tp hcm thì được chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm. Dạo đây tình trạng đau ngày càng nặng. Em rất mong được bác sỹ tư vấn ạ. Em xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn, tình trạng bạn mô tả cộng với chẩn đoán trước đây thì gần như bạn đang bị mức độ thoát vị đĩa đệm nặng hơn. Thoát vị đĩa đệm có 04 mức độ. Ở mức độ 1,2 thì dùng thuốc, độ 3 có thể dùng thuốc hoặc mổ, độ 4 thì nên mổ. Để biết chính xác bạn ở mức độ nào thì cần chụp MRI mới có thể chẩn đoán được. Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh hiện nay bạn có thể uống thuốc đồng thời tập đi bộ nhẹ nhàng để giảm thiểu triệu chứng bệnh. Khi nào dịch bệnh ổn định bạn nên đi chụp MRI. Tuy nhiên khi bạn quá đau thì đó là tình trạng cấp cứu bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức để dùng thuốc và chẩn đoán. Còn tronng giới hạn đau còn chịu được bạn có thể uống thuốc tại nhà. Để có thể tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn bạn có thể liên hệ chatbot với mình nhé.