cháu muốn hỏi bác sĩ căng cơ tay cháu 12 tuổi,nữ cháu thường đánh bóng chuyền nên bị đau cơ bắp tay đến bả vai phải làm sao ạ
Trả lời:
chào bạn, việc bạn đánh bóng chuyền sẽ làm căng cơ dập cơ nên chuyện bạn đau cơ là bình thường. Hiếm khi việc bạn đánh bóng chuyền đơn thuần ảnh hưởng đến xương vai mà chỉ ảnh hưởng đến khớp vai và các cơ vùng vai. Do đó khi đau ít thì bạn chỉ cần hạn chế chơi sẽ hết. Còn khi đau nhiều bạn cần phải bất động vùng vai bên đau và kết hợp uống thuốc. Đồng thời giảm cường độ vận động vai sau đó thì sẽ giảm bạn nhé. Để có thăm khám cụ thể hơn và xác định mức độ nào bạn có thể liên hệ chatbot với bác sĩ để có tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.