Chào bác sĩ. Tôi tên Tâm 30 tuổi nghề nghiệp là lập trình viên. Dạo gần đây tôi hay bị đau đầu sau gáy. buồi sáng sẽ đau nhẹ sau gáy và càng lúc càng đau sau đó lan đến đỉnh đầu. lúc đau nhiều cảm giác mệt mọi chỉ muốn nằm nghỉ nhưng vẫn còn đau. Triệu chứng của tôi xuất hiện gần 1 tuần nay. Xin bác sỹ hướng dẫn tôi cách điều trị.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng cuả bnaj bị đau vai gáy, một phần ảnh hưởng cho yếu tố nghề nghiệp hay ngồi, ít thay đổi tư thế. Bạn có thể cải thiện bằng cách sau: _ Giảm đau tại nhà: Chườm túi đá lạnh quấn trong khăn mềm chườm lên vùng vai gáy trong 3 ngày đầu tiên khi cơn đau khởi phát. Mỗi lần chườm tối đa 20 phút, 5 lần mỗi ngày. Điều này giúp giảm sưng và cứng cổ. - Bạn có thể sử dụng một đợt thuốc trong 5 ngày: - Paracetamol X 3 viên/ ngày,sáng chiều tối sau ăn, uống 5 ngày. - Japrolox 60 mg X2 viên /ngày, uống sáng tối sau ăn, Uống 5 ngày bạn chú ý Ngủ kê gối đừng quá cao, mỏi cổ, thay đổi tư thế , cổ khi làm việc., có thể mua gối kê cổ đỡ mỏi cổ hơn. Trân trọng!